Tìm hiểu về công nghệ in offset trong thiết kế in ấn

In offset là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và có nhiều ưu điểm so với các hình thức in khác, đặc biệt là khi chúng ta cần chất lượng hình ảnh cao và nhất quán. In offset là công nghệ in trong đó hình ảnh được in trên tấm in, trên cao su, xi lanh và sau đó được chuyển sang giấy hoặc vật liệu khác.

In offset là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và có nhiều ưu điểm so với các hình thức in khác, đặc biệt là khi chúng ta cần chất lượng hình ảnh cao và nhất quán.

In offset là công nghệ in trong đó hình ảnh được in trên tấm in, trên cao su, xi lanh và sau đó được chuyển sang giấy hoặc vật liệu khác. Xylanh cao su cho độ linh hoạt cao, cho phép in trên gỗ, vải, kim loại, da và giấy nhám.


Quy trình về in offset

Quá trình in offset bao gồm một số phần

 • Hệ thống mực (đài phun mực và con lăn mực); 

 • Hệ thống giảm chấn (đài phun nước và con lăn nước); 

 • Xi lanh tấm; 

 • Xi lanh bù (hoặc xi lanh chăn); 

 • Hình trụ ấn tượng.

Quy trình thực hiện

Trong quy trình này, mực được chuyển từ đài phun mực sang giấy theo nhiều bước:

 • Các hệ thống đổ mực và làm ẩm sẽ đưa mực và nước lên tấm bù đắp trên tấm xi lanh.  

 • Xylanh tấm chuyển mực lên chăn phủ lên xylanh bù. 

 • Sau đó, giấy được ép vào xi lanh bù bằng xi lanh ấn tượng, 
  chuyển mực lên giấy để tạo thành hình ảnh in.

Ưu điểm của in offset 

 • Chất lượng hình ảnh cao nhất quán. In offset tạo ra hình ảnh sắc nét và rõ ràng và gõ dễ dàng hơn. Điều này là do Xylanh cao su phù hợp với kết cấu của bề mặt in.

 • Sản xuất nhanh chóng và dễ dàng của tấm in.

 • Tuổi thọ tấm in dài hơn vì không có tiếp xúc trực tiếp giữa tấm và bề mặt in. Các tấm được phát triển đúng cách được sử dụng với mực và dung dịch đài phun được tối ưu hóa có thể đạt được độ dài chạy hơn một triệu lần hiển thị.

 • Giá cả: In offset là phương pháp rẻ nhất để sản xuất các bản in chất lượng cao với số lượng in thương mại.

Một lợi thế nữa của in offset là khả năng điều chỉnh lượng mực trên con lăn đài phun bằng các phím vít. Thông thường nhất, một lưỡi kim loại kiểm soát lượng mực được truyền từ máng mực đến con lăn đài phun nước. Bằng cách điều chỉnh các ốc vít, khoảng cách giữa lưỡi dao và con lăn đài phun nước bị thay đổi, dẫn đến lượng mực được áp dụng cho con lăn sẽ tăng hoặc giảm ở một số khu vực nhất định. Do đó, mật độ của màu trong khu vực tương ứng của hình ảnh được sửa đổi. Trên các máy cũ, các vít được điều chỉnh thủ công, nhưng trên các máy hiện đại, các phím vít được vận hành bằng điện tử bởi máy in điều khiển máy, cho phép kết quả chính xác hơn nhiều.

Địa chỉ cung cấp công nghệ in offset chất lượng

Bạn có thể liên hệ chúng tôi nếu bạn đang có ý định ứng dụng công nghệ in offset vào nhu cầu của bạn. Là một đơn vị cung cấp dịch vụ công nghệ in ấn chất lượng nhất hiện nay, trong đó bao gồm công nghệ in offset, chúng tôi luôn làm hài lòng tất cả các khách hàng đến với chúng tôi

Công ty TNHH in ấn thiết kế Mộc Dương

Web: inanmocduong.com

Hotline : 0389788204 – 0909120298

0389788204
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI