Font chữ thiết kế của bạn đã phù hợp chưa?

Bạn có tin rằng ngay cả khi người xem vẫn chưa đọc thông tin trên mẫu in hộp bao bì của bạn thì người xem có thể cảm nhận thông điệp thông qua lựa chọn font chữ không? Bởi vì trong thiết kế, mỗi font chữ có ngôn ngữ riêng và truyền tải những thông điệp nhất định.

Nhiều nhà thiết kế cho rằng font chữ cũng như chất keo gắn kết các hình ảnh và thông điệp thương hiệu lại vớinhau. Vì vậy, font chữ cần phù hợp với thương hiệu.

Trong thế giới thiết kế in ấn, nhiều nhà thiết kế thương hiệu đồngý rằng một font chữ phù hợp với thương hiệu có thể mang lại hiệu quả truyềnthông tốt hơn. Vì vậy, phông chữ bạn đang sử dụng đã “ăn ý” cho thương hiệu củabạn? Hãy cùng kiểm tra nhé!

Bạn có tin rằng ngay cả khi ngườixem vẫn chưa đọc thông tin trên mẫu in hộp bao bì thì người xem có thể cảm nhận được thông điệp thông qua font chữ không??


Xem thêm: Tầm quang trọng của in tờ rơi quảng cáo

Fontchữ Serif và font San Serif

Phông chữ Serif, điển hình là Times New Roman, là một phông chữ cũvà cổ điển. Phông chữ này thường được sử dụng trong các tài liệu cao cấp vàsang trọng. Vì vậy, chúng thường được chọn cho các đoạn mở rộng như tờ rơi và bảnin.

Font chữ San Serif là dạng chữ Serif không có chân. Dạng font này hoạt động rất tốt trên các ứng dụng kỹ thuật số như các trang web. Do font chữ San serif cung cấp một cái nhìn mạnh mẽ, rõ ràng và hiện đại.
Font chữ Slab

Phông chữ phiến mang đến sự quyến rũ, hoài cổ cho các thiết kếthương hiệu. Phông chữ này thường được sử dụng cho tiêu đề và logo trong cáctài liệu mở rộng.Font chữ Script

Phông chữ script là một trong những phông chữ trực quan nhất,trông giống như những nét chữ thảo (dạng chữ thư pháp). Gần đây, font chữ này rấtphổ biến cho các thiết kế thư pháp như thiệp cưới. Phông chữ Script có thể nữtính, nhẹ nhàng cho thiết kế, nhưng không phù hợp với các đoạn văn dài.Font chữ Decorative

Phông chữ Decorative là dạng font được cách điệu cao và rất dễkhơi gợi cảm xúc cho độc giả. Với thiết kế đa dạng từ trong font chữ này, bạnhoàn toàn có thể có nhiều cách khác nhau để biến đổi thiết kế.Font chữ nào phù hợp cho mộtthiết kế đẹp?


Chọn một phông chữ cũng giống như chọn một bộ trang phục. Bạn cóthể mặc bất cứ thứ gì trong cửa hàng, nhưng bạn phải học cách xem xét những gìthiết thực cho nhu cầu của bạn và những gì tốt nhất cho phong cách cá nhân củabạn. Thât không hay nếu bạn chưa chọn cho mình một font chữ phù hợp với thươnghiệu.

Nếu bạn là một công ty tài chính, có thể không thích hợp để sử dụngmột phông chữ lên nghệ thuật và phi hình thức. Nếu bạn đang điều hành một doanhnghiệp chụp ảnh cưới, bạn có thể muốn sử dụng một font chữ tạo ra sự lãng mạn.Gần đây các thương hiệu đã chuyển sang các phông chữ cổ điển hơn


Quy tắc quan trọng nhất của chữđược sử dụng cho thương hiệu phải tuân theo là sự rõ ràng. Chọn font chữ vượtthời gian và cổ điển, chẳng hạn như gợi nhớ về bài đọc trong sách giáo khoatrung học. Không chọn phông chữ được liên kết với một thương hiệu khác chỉ vì bộfont chữ cho phép bạn đạt được hiệu suất tối đa.

 
0389788204