MỰC IN SẼ IN ĐƯỢC BAO NHIÊU TRANG ?

Hộp mực in có thể in được bao nhiêu trang trước khi hết mực? Dưới đây là những gì bạn sẽ hiểu rõ trong bài viết này: 1. Nhà sản xuất máy in tính toán “Khối lượng trang in / chu kỳ nhiệm vụ” của hộp mực sử dụng cho loại máy in đó. 2. Cung cấp một số yếu tố sẽ tác động đến số lượng trang in bạn có thể nhận được từ một hộp mực. 3. Hướng dẫn cách nhanh chóng và gần đúng để tìm ra số lượng trang in mà một hộp mực có thể cung cấp. 4. Chỉ cách tự tính toán hộp mực có thể in được bao nhiêu trang in dựa trên nhu cầu in thực tế .

MỰC IN SẼ IN ĐƯỢC BAO NHIÊU TRANG ?  HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MỰC IN ĐÚNG CHUẨN

Hộp mực in có thể in được bao nhiêu trang trước khi hết mực? Dưới đây là những gì bạn sẽ hiểu rõ trong bài viết này

1.  Nhà sản xuất máy in tính toán Khối lượng trang in / chu kỳ nhiệm vụ của hộp mực sử dụng cho loại máy in đó.

2. Cung cấp một số yếu tố sẽ tác động đến số lượng trang in bạn có thể nhận được từ một hộp mực. 

3. Hướng dẫn cách nhanh chóng và gần đúng để tìm ra số lượng trang in mà một hộp mực có thể cung cấp.

4. Chỉ cách tự tính toán hộp mực có thể in được bao nhiêu trang in dựa trên nhu cầu in thực tế .


Hộp mực máy in sử dụng kéo dài trong bao lâu?

Chúng ta có thể thấy rằng , hầu như thường phải mua mực máy in để sử dụng nhưng không phải lúc nào cũng in ra được cùng số lượng bản in trước khi nó hết mực và thậm chí không thể in được nhiều trang in như thông tin mà nhà sản xuất mực in đã chắc chắn. Mỗi máy in là một thiết kế khác nhau, hộp mực cũng khác nhau, số trang in ra sẽ khác nhau ngay cả nội dung tài liệu in ấn cũng làm ảnh hưởng đến số lượng trang in.Do đó không có câu trả lời rõ ràng chính xác cho câu hỏi:”Hộp mực máy in có thể in được trong bao lâu? Có thể in bao nhiêu trang bằng một hộp mực?

Một hộp mực có thể in được bao nhiêu trang?

Các nhà sản xuất đã tính toán số trang in dựa trên 5% diện tích trang được bao phủ bằng mực in. Nhưng chúng ta thường in những văn bản tài liệu thông thường có độ phủ khoảng 10->15% trang in, con số này sẽ cung cấp cho bạn một giá trị chính xác hơn so với nhà sản xuất để ước lượng số trang in mình có thể nhận được.Tuy nhiên, mọi thứ không thực sự đơn giản.Trước đây, trong nhiều năm mỗi nhà sản xuất chính có các phương pháp nội bộ riêng để tính toán sản lượng trang và chu kỳ nhiệm vụ. Điều này lại gây ra vấn đề. Ví dụ, HP đã phát hiện ra rằng một trong các hộp mực đen của họ có năng suất / chu kỳ làm việc của trang là 2500 sẽ hoàn toàn khác với cách Brother phát hiện ra rằng một trong các hộp mực tương đương của họ lại có năng suất trang in đến 3000 trang. Điều này, như bạn có thể tưởng tượng, khiến mọi thứ trở nên vô cùng khó hiểu đối với người tiêu dùng.Do đó, cần có một cách tính tiêu chuẩn để tính toán điều này cho tất cả các nhà sản xuất. Vì vậy, trong suốt hai năm từ 2004 đến 2006, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đã làm việc với các nhà sản xuất máy in lớn để đưa ra một cách tính toán số trang / chu kỳ nhiệm vụ. Vì vậy, giờ đây cách tính đó đã được nhất quán với tất cả các nhà sản xuất và cung cấp cho khách hàng một hướng dẫn sơ bộ về số lượng trang họ có thể in bằng hộp mực máy in.

Độ ẩm :Độ ẩm trong văn phòng của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy in của bạn. Điều này có thể khiến mực in không in đúng trang, hoặc chất lượng bản in không như mong muốn, nghĩa là bạn có thể lãng phí một lượng mực in đáng kể mỗi lần in.

Tuổi máy in của bạn: Các máy in cũ thường hoạt động kém hiệu quả hơn. Những tiến bộ trong công nghệ in ấn có nghĩa là các máy in hiện đại sẽ cần sử dụng lượng mực in ít hơn cho mỗi công việc so với các máy đời cũ. Vì vậy, nếu bạn có một máy in đã qua sử dụng 8- 10 năm, hãy xem xét đầu tư vào một máy in mới.

Tần suất in: Nếu bạn để máy in của bạn không hoạt động trong thời gian dài, nó có thể phải sử dụng một lượng nhỏ mực để làm sạch đầu phun. Nếu bạn in ấn thường xuyên điều này không phải là vấn đề nữa.

Thiết lập chế độ máy in của bạn: Bạn có đang in ở chế độ nháp hoặc chất lượng tốt nhất không? Chế độ nháp sẽ sử dụng khoảng một nửa lượng mực in so với chế độ chất lượng. Thay đổi chế độ tùy thuộc vào loại văn bản và nhu cầu sử dụng bạn  có thể tiết kiệm mực in nhiều hơn một chút.Ngoài ra, hãy nhớ rằng nhiều máy in có các thiết bị hiệu chuẩn tại chỗ sẽ sử dụng một lượng nhỏ mực để bảo trì định kỳ, thường trong khi máy in đang ở chế độ ngủ.

Quy mô công việc in của bạn: Nếu bạn có một tài liệu năm trang, nếu in tất cả bằng 5 lệnh in riêng biệt, thay vì 1 lệnh in duy nhất, máy in sẽ sử dụng nhiều mực hơn, máy in của bạn có thể bị nóng lên nhiều dẫn đến ảnh hưởng đến hiệu quả in ấn.

Lắc hộp mực khi chúng bắt đầu cạn: Nếu bạn đang được cảnh báo rằng hộp mực của bạn sắp hết, bạn không nên thay hộp mực đó ngay lập tức. Việc lắc hộp mực sẽ giúp lan truyền mực đều hơn bên trong (lưu ý là lắc hộp mực theo phương ngang). Có nghĩa là bạn có thể tối đa hóa lượng mực bạn sử dụng trước khi bạn vứt hộp mực đi. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem có bao nhiêu trang mà hộp mực in có thể in

1. Thứ nhất, bạn sẽ cần phải tìm hiểu số liệu các nhà sản xuất công bố về năng suất trang của hộp mực máy in cụ thể của bạn..

2. Tiếp theo, quyết định độ phủ bao nhiêu % phù hợp với các bản in của bạn. Hãy xem các ví dụ về phạm vi trang in mà chúng tôi đã hiển thị cho bạn phía trên, bạn sẽ quyết định loại bản in nào bạn sẽ in thường xuyên. Sản lượng trang của nhà sản xuất chỉ bao phủ 5% mực trên một trang A4 tương đương với một số lượng nhỏ các đoạn văn bản. Nếu bạn đang in hình ảnh hoặc khối màu và vùng tô bóng, mức độ phù hợp của bạn sẽ cao hơn 5% nhiều.

3. Bây giờ cho phần tính toán ...

- Lấy mức độ phù hợp trang in của bạn và chia cho 5 - ví dụ: nếu độ phủ trang của bạn là 30% thì bạn làm 30 chia cho 5 = 6

- Lấy sản lượng trang đã nêu của nhà sản xuất và chia cho số bạn đã tính ở trên - ví dụ: Mực in HP Q6000A có năng suất trang in 2500 trang,lấy 2500 chia cho 6 = 416,6 trang – đây là số trang in bạn có thể nhận được nếu độ phủ trang in trung bình của bạn khoảng 30%!

Hướng dẫn sử dụng mực in hiệu quả và cách bảo quản đúng chuẩn

Sử dụng mực in như thế nào cho hiệu quả và cách bảo quản mực in ra sao để có thể tiết kiệm được các khoản chi phí không cần thiết là điều mà bất cứ công ty hay doanh nghiệp nào đó cần chú trọng. Đây có thể là những kiến thức cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho mọi người biết sử dụng mực in như thế nào cho hiệu quả nhất. Hãy cùng dành ra ít phút để đọc qua. Tôi tin chắc bạn sẽ không bỏ phí thời gian của mình.Trong lần nạp mực đầu tiên hộp mực in cần được thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận. Từ di chuyển đến tháo lắp. Nếu gặp tình trạng kẹt giấy, việc đầu tiên là phải tháo hộp mực nhẹ nhàng, tránh để tiếp xúc với anh sáng quá lâu. Tốt nhất nên có bao bì hay giấy gói lại. Sau đó tiến hành lấy giấy kẹt trong máy in theo chiều đi tới của trang giấy. Một cartridge sử dụng không đúng cách có thể làm hỏng chi tiết bên trong khiến việc nạp mực in ( lần đầu tiên ) khó đạt chất lượng cao.

Mực in thì nên chọn của các công ty sản xuất có nguồn gốc tin cậy. Nói chung không có sự khác biệt lớn giữa các thương hiệu.

Cách nạp mực in: Qui trình của việc nạp mực in cơ bản gồm các thao tác sau:

-          Tháo rã các bộ phận của hộp mực in

-          Làm vệ sinh ố hút sạch bụi, dò các hư hỏng hao mòn của các bộ phận.

-          Hút sạch mực in thừa

-          Lắp ráp các chi tiết đã làm sạch

-          Nạp mực in canon mới

-          In test trang đầu tiên

Nếu bạn mới mua máy in laser với hộp mực in mới tinh, thì đây là những điều bạn rất nên thực hiện từ lần sử dụng đầu tiên:

-          Vệ sinh thường xuyên máy in (tháo hộp mực cất đúng cách) hút bụi, giấy vụn bên trong máy. 80% sự cố của máy in là từ vệ sinh kém, môi trường nhiều bụi.

-          Khi bị kẹt giấy, lập tức lấy hộp mực cất trong hộp tối, rút giấy thuận chiều trang giấy đi tới

-          Không nên tắt máy in trong giờ làm việc vì muốn tiết kiệm điện. Độ ẩm cao của không khí (miền Bắc VN) cũng là nguyên nhân làm mực in vón cục, gây trục trặc

-          Không nên sử dụng giấy quá mỏng, giấy quá xấu ( giấy thô còn sót tạp chất có thể làm xước các trống, tạo các lỗi không thể khắc phục được trên trang in. Nên sử dụng giấy in có tịnh lượng 70 gram /m2 trở lên là tốt nhất .

-          Khi trang in có vệt mờ dọc, lấy hộp mực và lắc đều, nếu tình trạng trên biến mất : hộp mực in sắp hết, bạn chỉ còn có thể in vài chục trang nữa thôi. Chính xác hơn bạn có thể cân hộp mực. ( HP 6L mới: 735 gram; hết mực: 635 gram)

Một cơ sở nạp mưc in chuyên nghiệp luôn thử in một trang trước khi nạp, ghi mã số của hộp mực để bạn chắc chắn là sẽ nhận lại hộp mực in của mình chứ không phải một hộp khác, và phải đảm bảo in cho đến khi hết mực. Giá một lần nạp 90.000 đồng, cũng có thể rẻ hơn vài chục ngàn đồng (HP 6L) tuỳ nơi, nhưng đừng vì ham rẻ mà ôm lấy các phiền toái về sau. Bảo trì máy in hộp mực đúng cách bạn có thể tái nạp hộp mực đến 3 lần, tiết kiệm được một số tiền không nhỏ !Tóm lại việc nạp mực in nếu thực hiện đúng phương pháp tại các cơ sở chuyên nghiệp thì hoàn toàn không có hại gì cho máy, hay chất lượng trang in cả. Chính phủ một số nước như Mỹ Nhật cũng yêu cầu các cơ quan phải tái nạp mực với một tỷ lệ nhất định vì mục tiêu bảo vệ môi trường

 

*Công ty in ấn Mộc Dương chuyên lĩnh vực thiết kế và nhận in ấn các sản phẩm : Catalogue, tờ rơi, Brochure, namecard, túi giấy, bao thư, phong bì, folder, hộp giấy , decal giấy, tem nhãn dán, bao lì xì, cacbonless,PP, Hiflex, poster, banner quảng cáo, ....

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH in ấn thiết kế Mộc Dương

Web: https://inanmocduong.com/trang-chu.html

Hotline : 0389788204 – 0909120298

Địa chỉ: 575/11/12 CMT8, P.15, Q.10.Tp.HCM

Mail: inanmocduong@gmail.com0389788204
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI