KHÁC BIỆT CỦA CÔNG TY BẠN LÀ GÌ??

Bằng cách nào bạn tạo một nhận diện thương hiệu mạnh có thể đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới?


 

thương hiệu là một bộ sưu tập của những chi tiết mà một công ty tạo ra để khắc họa hình ảnh phù hợp với khách hàng của nó. Thương hiệu khác với “hình ảnh thương hiệu” và “làm thương hiệu”, cho dù những khái niệm này đôi khi được sử dụng nhầm lẫn nhau.

Khái niệm “làm thương hiệu” dùng để chỉ những hành vi tiếp thị định hình một cách chủ động một thương hiệu khác biệt. Thương hiệu là nhận thức về công ty trong mắt công chúng.

Nhận diện thương hiệu là thứ khiến bạn ngay lập tức được nhận ra bởi khách hàng của mình. Khách hàng của bạn sẽ gắn nhận diện thương hiệu của bạn với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và nhận diện đó là thứ xây dựng nên kết nối giữa bạn và khách hàng của mình, xây dựng sự trung thành, và xác định cách khách hàng nhìn nhận về thương hiệu của bạn.

Cách phát triển một bộ nhận diện thương hiệu mạnh


Tham khảo thêm : in túi giấy giá rẻ


Biết bạn là ai??

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của mình, điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu kĩ từng điều

Nếu bạn gặp rắc rối khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi bạn là ai, đừng vội nản lòng. Đôi khi, tất cả những thứ bạn cần là động não nhẹ nhàng để làm rõ những đặc trưng của thương hiệu của mình.

Hãy tự hỏi bản thân:

Vì sao chúng ta mở công ty này?

Đâu là những niềm tin và giá trị quan trọng đối với công ty?

Điều gì chúng ta làm tốt hơn những người khác?

Điều gì khiến chúng ta đặc biệt?

Nếu chúng ta miêu tả thương hiệu chỉ với ba từ, đó sẽ là ba từ nào?


Màu Sắc


Con người – bao gồm cả những khách hàng tiềm năng của bạn – có những mối liên hệ về mặt tâm lý với những màu sắc khác nhau, và việc sử dụng màu sắc một cách chiến lược trong bảng màu thương hiệu của bạn có thể có ảnh hưởng sâu sắc tới cách thương hiệu của bạn được nhìn nhận bởi người tiêu dùng.

Đây là điều những màu trong cầu vồng (thêm một vài màu nữa) có thể làm để hỗ trợ cho bộ nhận diện thương hiệu của bạn:

Đỏ: đỏ là màu của đam mê và sự hưng phấn. Nó là lựa chọn hoàn hảo nếu nhận diện thương hiệu của bạn là ồn ào, trẻ trung và thú vị.

Cam: cam là một sắc màu giàu năng lượng khác và nó tuyệt vời nếu bạn muốn có vẻ thân thiện và nghịch ngợm. Nó được sử dụng kém phổ biến hơn đỏ, vì vậy sẽ khiến thiết kế của bạn nổi bật hơn.

Vàng: màu sắc của ánh nắng, màu của hạnh phúc. Tinh thần vui tươi khiến nó trở thành một lựa chọn tốt nếu bạn muốn một thương hiệu vui vẻ, dễ tiếp cận và phải chăng.

Xanh lá: một màu đa dụng đáng ngạc nhiên, màu xanh lá có thể được dùng cho hầu như mọi thương hiệu. Mặc dù vậy về mặt truyền thống, khi người ta nhìn thấy màu xanh lá, họ thường liên tưởng tới hai thứ: tiền hoặc tự nhiên. Nếu thương hiệu của bạn gắn với hai thứ này, xanh lá là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Xanh lam: là màu hấp dẫn phổ biến nhất trong dải màu, màu xanh lam có thể giúp thương hiệu của bạn có vẻ ổn định và đáng tin cậy, nên nếu bạn muốn mình hấp dẫn trước số đông người dùng – và khiến họ tin tưởng trong quá trình mua hàng – hãy lựa chọn màu xanh lam.

Tím: tím là màu của sự trung thành, nên nếu bạn đang muốn bổ sung cảm giác xa xỉ vào thương hiệu của mình, đây là lựa chọn phù hợp.

Hồng: màu hồng thường được gắn với sự nữ tính, nên nếu thương hiệu của bạn nhắm tới nữ giới, màu hồng sẽ vô cùng phù hợp. Nó cũng là màu sắc tuyệt vời cho những thương hiệu mang lại cảm giác mềm mại và xa xỉ.

Nâu: màu nâu có lẽ là màu ít được sử dụng cho thương hiệu nhất, nhưng nó thực sự có thể có hiệu quả ở một số trường hợp! Bất cứ khi nào bạn muốn làm điều gì khác biệt, nó cũng giúp bạn nổi bật. Màu nâu cũng có thể giúp người ta nhìn nhận thương hiệu của bạn là thô ráp và cơ bắp.

Đen: nếu bạn muốn được coi là hiện đại hoặc tinh tế, không có gì đẳng cấp và hiệu quả như màu đen.


Hình dạng của thiết kế

Các dạng đường cong – nhưng tròn, ô van, hình elip – đại diện cho sự ấm áp và mềm mại. Những thương hiệu sử dụng những dạng đường cong này có thể tạo ra cảm giác về cộng đồng, sự đoàn kết và tình yêu thương. Những đường cong cũng được xem là nữ tính.

Những hình khối thẳng góc – như hình vuông, tam giác và hình chữ nhật – khiến người ta liên tưởng tới sức mạnh và sự hiệu quả. Những đường nét của chúng tạo ra cảm giác về sự ổn định và đáng tin cậy, những bạn cần phải cẩn thận: nếu hình khối không được cân bằng với thứ gì đó vui vẻ, như những màu sắc sinh động, chúng có thể có cảm giác vô cảm và thất bại trong việc kết nối với khách hàng của bạn.

Những đường thẳng cũng có tác dụng của riêng mình: những đường dọc đại diện cho sự cơ bắp và sức mạnh trong khi những đường ngang gợi lên vẻ yên tĩnh và êm dịu. 

­­­


Một khi bạn đã có những tài sản thiết kế của mình, bạn cần đảm bảo chúng được sử dụng một cách phù hợp, đó là lý do vì sao bạn nhất thiết cần tạo ra một bộ hướng dẫn phong cách thương hiệu.

Bên cạnh đó thì in ấn củng góp 1 phần khá quan trọng cho thương hiệu của bạn: Làm sao để in ra được chuẩn màu như ý của nhà thiết kế ??, Thương hiệu của bạn dù có đầu tư về thiết kế mà in không ra được màu mong muốn thì nó sẽ làm giảm giá trị của 1 thương hiệu củng như 1 thiết kế đẹp, và có thể bị hiểu lầm là sản phẩm nhái, kém chất lượng, .....

in ấn thiết kế mộc dương, chúng tôi có đội ngủ nhân viên tư vấn và máy in hiện đại sẽ tư vấn và giúp thương hiệu của bạn in đúng chuẩn màu trong thiết kế

Với kinh nghiệm thiết kế in ấn trong nhiều năm như: in Catalog, in namecard, in túi giấy, in tờ rơi...... Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những thiết kế và ấn phẩm in ưng ý đúng theo yêu cầu

Thông tin liên hệ Công Ty In Ấn Thiết Kế Mộc Dương

ĐC: 575/11/12 CMT8, P.15, Q 10, Tp.HCM

Hotline: 0389 788 204 – 0909120298

Email: inanmocduong@gmail.com

Web: inanmocduong.com

0389788204